Ngày hội đọc sách năm học 2017 - 2018 của trường Tiểu học Nghĩa Dân với chủ đề " Sách là người bạn thân thiết"

Trong đời sống tinh thần mỗi chúng ta sách luôn đóng vai trò quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Ngày sách Việt Nam 21/4, hôm nay ngày 20/4/2018 trường TH Nghĩa Dân long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết ” nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “Xây dựng phòng trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

Ngày hội có sự tham dự của cô Đào Thị Huyền Sâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện BGH, Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh trong toàn trường về dự và cổ vũ cho Ngày hội hôm nay.

Mở đầu phần lễ là chương trình văn nghệ hát chào mừng Ngày Hội đọc sách. Tiếp đó, cô ĐàoThị Huyền Sâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Ngày Hội đọc sách.

Phần Hội của Ngày hội đọc được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như: thi xếp sách nghệ thuật, thi kể chuyện theo sách, tổ chức giới thiệu sách, phát động phong trào ủng hộ sách...

Với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các em, xây dựng cho các em niềm tin từ cuộc sống qua từng trang sách, “Ngày hội đọc sách” của trường TH Nghĩa Dân hôm nay đã thành công tốt đẹp với những kết quả đầy sáng tạo và đáng khích lệ của các tập thể lớp, của học sinh và giáo viên toàn trường.

Kết thúc “Ngày hội đọc”, Ban tổ chức đã chấm chọn và tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt kết quả cao nhất trong các phần thi :

1. Phần thi xếp sách nghệ thuật: Nhất tổ 1

2. Phần thi kể chuyện theo sách : Nhất tổ 4 + 5

* Tập thể:

- Giải Nhất: Tổ 4 + 5

- Giải Nhì: Tổ 1

- Giải Ba: Tổ 2 + 3

* Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội đọc sách: